Triển lãm tranh Sơn mài của VŨ ĐỨC TRUNG

THẾ MÀ LÀ PHONG CẢNH Ư?
Triển lãm sơn mài của họa sỹ Vũ Đức Trung
Thời gian: từ ngày 12 đến ngày 26/12/2012
Khai mạc: 12h12, thứ Tư ngày 12/12/2012
Địa điểm: Mai gallery – Art talk café (12, phố Quán Sứ, Hà Nội)
Nguồn tin & ảnh: soi.com.vn

Trong nhóm những người bạn đồng khóa K31 (1998-2003) đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Vũ Đức Trung là người cho đến nay vẫn kiên trì theo đuổi con đường nghệ thuật với chất liệu sơn mài. Chơi với họa sỹ đủ lâu, tôi hiểu và trân trọng phong cách làm việc của bạn: nghiêm túc nhưng không thái quá. Là người ưa khám phá đôi khi tới mức phiêu lưu trong nỗ lực tìm tòi hình thức nghệ thuật mới.
Khá quan tâm đến yếu tố trừu tượng-biểu hiện, cách vẽ của họa sỹ có sự tiếp nối theo quá trình từ có hình đến không hình. Với sơn mài, người ta không thể tính toán trước về hình thức sau cùng của tác phẩm. Tiến trình vẽ-mài-vẽ-mài như một hành trình khám phá mà dấu vết của nó thường để lại dưới những lớp sơn sâu thẳm. Yếu tố cảm xúc, sự ngẫu hứng, tính bất ngờ được tạo ra đôi lúc chỉ là tĩnh lặng, cũng có khi nó vỡ òa, xôn xao tiếng rừng, với gió, với nước mà ẩn sâu trong đó dường như là dòng chảy, sự vận động không ngừng của thiên nhiên đối với cuộc sống.
Khó có thể nói về sự đẹp, xấu trong mỗi tác phẩm bởi vì để đi đến tận cùng của yếu tố thẩm mỹ là điều mà tất cả chúng ta vẫn đang kiếm tìm. Bản thân tôi thường xuất hiện cảm giác bình yên mỗi khi được ngắm nhìn những tác phẩm của bạn bởi vì cũng xét cho cùng chẳng dễ để mà:

… Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ
Người khôn, người đến chốn lao xao
Thu ăn măng trúc, đông ăn giá
Xuân tắm hồ sen, hạ tắm ao
Rượu đến cội cây, ta sẽ uống
Nhìn xem phú quý, tựa chiêm bao.

(Trích bài thơ Cảnh nhàn, Nguyễn Bỉnh Khiêm)
 Nguyệt Nguyễn


Tin liên quan

sơn-mài.vn

You are here:   HomeTIN TỨCTriển lãm tranh Sơn mài của VŨ ĐỨC TRUNG

VỀ SONMAI.VN

Trang Web chuyên về nghệ thuật Sơn mài Việt Nam chính thức ra mắt quý độc giả vào ngày giỗ THùng Vương 10/03/2011 Tân Mão (nhằm ngày 12/04/2011 Dương lịch)

www.sonmai.vn sưu tầm & giới thiệu các tác phẩm sơn mài Việt Nam nhằm đem đến cho quý độc giả những nét  biểu hiện đặc sắc về chất liệu của nghệ thuật Sơn mài Việt Nam. xem tiếp ...

Tìm kiếm trên SONMAI.VN

Sử dụng chức năng Tìm kiếm để tìm các bài viết hoặc hình ảnh trên www.sonmai.vn.
Nhập từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm và nhấn nút Tìm kiếm để tìm nội dung bài viết hoặc hình ảnh liên quan tới từ khóa tìm kiếm trên website.